CẬN CẢNH KHU ĐẤT "KHỦNG" 30HA GIÁ "BÈO" KHIẾN DƯ LUẬN "DẬY SÓNG

Theo thông tin về Khu dân cư Phước Kiển, huyện Nhà Bè của Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai có diện tích khoảng 50ha thì có đến hơn 30ha được chuyển nhượng từ đất công giá "bèo" gây xôn xao dư luận.

Dự án này nằm ngay mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ, huyện Nhà Bè, Tp.HCM, đối diện với nhiều KĐT hiện đại. Vị trí này cũng là điểm tiếp giáp các con đường dẫn vào KĐT cảng Hiệp Phước.

Bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Quốc Cường Gia Lai, mẹ của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (còn gọi là Cường Đô la) từng cho biết, dự án Phước Kiển đóng vai trò quan trọng tạo sức bật kinh doanh cho công ty. Mọi nguồn lực của Quốc Cường Gia Lai đều tập trung vào cho phát triển dự án này. Nếu mọi việc thuận lợi, Phước Kiển có khả năng đem lại hàng ngàn tỷ đồng lợi nhuận cho công ty.

Tuy nhiên, hiện nay, dự án Phước Khiển lại đang vướng vào rắc rối lớn khi có đến hơn 30ha của dự án là đất công đang dính vào nghi án chuyển nhượng giá "bèo".

Cụ thể, hơn 30ha đất trong dự án Phước Kiển trước đây thuộc Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận (100% vốn thuộc Văn phòng Thành ủy TPp.HCM) đã chuyển nhượng cho Quốc Cường Gia Lai vào năm 2017 với giá 419 tỷ đồng, tương đương 1,29 triệu đồng/m2.

khu dat 30ha nhin tu tren cao

Không đồng ý việc bán chỉ định đối với dự án này, ngày 18/4, Ban Thường vụ Thành ủy Tp.HCM đã họp khẩn và chỉ đạo yêu cầu Công ty Tân Thuận đàm phán với Quốc Cường Gia Lai để hủy hợp đồng.

"Việc ký kết Hợp đồng này không đúng theo Quyết định số 1087-QĐ/TU ngày 31/3/2009 của Ban Thường vụ Thành ủy về ban hành Quy chế quản lý, sử dụng tài sản là nhà, quyền sử dụng đất tại các công ty TNHH một thành viên thuộc Đảng bộ Thành phố", thông báo của Ban Thường vụ Thành ủy nêu.

Trao đổi với Dân trí, bà Nguyễn Thị Như Loan cho biết, "Có sự nhầm lẫn trong việc xác định khu đất. Đất này hình thành từ đất nông nghiệp, trồng cây lâu năm, doanh nghiệp mua của dân nên không thể gọi là đất công sản. Đất công thì tôi phải đến nhà nước mua. Còn đất này là tôi đến mua của nông dân. Đất này không nằm trong diện đấu giá".

khu dat 30ha

Ngày 19/4, PV Dân trí đã "mục sở thị" dự án này và ghi nhận nơi đây vẫn còn khá... hoang sơ. Lô đất 30ha vẫn là bãi đất trống, cỏ dại mọc um tùm. Một số khu vực bên trong vẫn còn là kênh rạch, đầm lầy.

Theo một số hộ dân, khu đất này trước đây có nhiều người khai hoang để ở và làm nông nghiệp như chăn nuôi, trồng lúa. Hiện tại, còn vài hộ dân dựng nhà lá ở tạm bên trong khu đất để chăn nuôi. Ở một vùng nhỏ, công nhân được thuê để chăm sóc cây cảnh.

Theo Dân trí,

Xem thêm dự án Amber Riverside 622 Minh Khai Tại đây

Xem thêm dự án Imperia Sky Garden 423 Minh Khai Tại đây

Xem thêm dự án Sunshine Palace Lĩnh Nam Tại đây

Xem thêm dự án Sunshine Garden Vĩnh Tuy Tại đây

Xem thêm dự án Green Pearl 378 Minh Khai Tại đây

Xem thêm dự án Hinode City 201 Minh Khai Tại đây

                     
 

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

NHẬN TƯ VẤN BÁO GIÁ

Chỉ cần để lại số điện thoại, em sẽ liên hệ tư vấn cho anh/chị trong thời gian sớm nhất ạ.

Số điện thoại *
+