ĐẤT NỀN ĐANG Ở GIAI ĐOẠN TĂNG TỐC, NẾU KHÔNG NẮM BẮT NHÀ ĐẦU TƯ SẼ MẤT CƠ HỘI

Thị trường bất động sản luôn có tính chu kỳ theo đồ thị hình sin, thông thường từ 7~8 năm. Hiện tại thị trường đất nền đang trên đà tăng tốc và sẽ còn tăng tốc trong 4 năm tới.

Đó là nhận định chung của các chuyên gia tại buổi tọa đàm trực tuyến "Đất nền sốt nóng, nhận diện cơ hội và rủi ro đầu tư" đang khá "sốt nóng" trong thời gian gần đây và được dự luận xã hội đặc biệt quan tâm.

"Không bắt được sóng sẽ mất ngay cơ hội đầu tư sinh lời"

Theo ông Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch CENGROUP dự báo "Thị trường Bất động sản đang ở giữa chu kỳ. Nếu không nắm bắt thì các nhà đầu tư sẽ mất cơ hội". Vì thế, ở thời điểm này, dù đâu đó đang diễn ra tình trạng "sốt nóng" cục bộ, tiềm ẩn rủi ro; tuy nhiên, theo ông Hưng, xét trên bình diện chung thì đây là thời điểm rất tốt để đầu tư đất, chưa phải đỉnh mà nó đang ở chu kỳ đi lên của đồ thì hình sin. Nhà đầu tư không bắt nhịp thời điểm này thì sẽ mất cơ hội vàng trong nhiều lĩnh vực, không riêng gì bất động sản hay đất nền dự án. "Theo các điều khoản cam kết WTO, trong năm 2018 mở cửa thị trường bán lẻ, cho người nước ngoài mua nhà,... các yếu tố chính trị, vĩ mô cũng rất vượng".

cengroup

Và để có cơ sở đầu tư, ông Phạm Thanh Hưng nhấn mạnh đến những tác động đến từ: Thứ nhất là về quy hoạch, thứ hai là hạ tầng và thứ 3 là chính sách vĩ mô có ưu tiên phát triển khu vực đó hay không. Ông Hưng lấy ví dụ như ở Vân Phong hay Vân Đồn liệu trong tháng 7 tới Nhà nước có phê duyệt lên đặc khu hay không sẽ là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường khu vực này.

"Thị trường còn tăng trưởng 4 năm nữa"

Theo Giám đốc Kinh doanh nhà ở Savills miền Bắc & miền Trung Việt Nam, ông Dương Đức Hiển cũng nhìn nhận theo chu kỳ thị trường, bất động sản khủng hoảng gần nhất là vào 1997, sau đó bùng nổ trong giai đoạn 2005- 2009, rồi sau đó lại khủng hoảng vào năm 2011 đến 2015.

Đến năm 2017 thì thị trường bất động sản đón nhận cú hích rất quan trọng đối với nền kinh tế là APEC 2017. Savills Việt Nam nhận thấy, kể từ đó đến nay có rất nhiều quỹ đầu tư nước ngoài muốn đổ vốn vào thị trường bất động sản Việt Nam.

savills

Cũng đồng quan điểm với ông Phạm Thanh Hưng, ông Dương Đức Hiển cho rằng thị trường bao giờ cũng biến động theo chu kỳ đồ thị hình sin. Và với đà tăng trưởng như hiện nay thì ông dự báo thị trường còn đi lên khoảng 4 năm nữa.

Theo Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam, ông Nguyễn Văn Đính đánh giá đất nền đang nóng ở khu vực ven thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh ven đô Hà Nội và một số nơi sắp lên đặc khu. Và nguyên nhân giá đất nền tăng nóng là bởi những thông tin về quy hoạch, xây dựng hạ tầng, cầu đường, trở thành đô thị… 

"Ở góc nhìn rộng hơn thì thị trường đất nền đang xoay quanh các nhóm đầu tư, đầu cơ, trong khi tỷ trọng mua thực đang hơi ít. Tôi cho rằng thị trường đang có độ nguy hiểm. Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng rất thông minh. Độ ứng xử của các cơ quan quản lý rất tốt, sẵn sàng có chính sách ứng xử kịp thời khi có vấn đề," Ông Đính cho biết thêm.

PCT MOI GIOI

Chính vì thế, theo Phó Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam, việc các thành tố tham gia thị trường đều có sự trưởng thành, kiểm soát nhà nước tốt hơn nên chúng ta có thể yên tâm việc bong bóng ở cấp độ cao là khó xảy ra.

Thị trường hiện phản ứng rất nhanh, nhà đầu tư thông minh không phải như chục năm trước, đầu tư theo bầy đàn. Vì thế, bình diện chung thị trường bất động sản, đặc biệt là đất nền dự án đang phát triển khá tốt, dù đâu đó ở một số điểm nóng sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro. Các nhà đầu tư cần cẩn trọng trước khi đưa ra quyết định của mình.

Theo Trí thức

Xem thêm dự án Amber Riverside 622 Minh Khai Tại đây

Xem thêm dự án Imperia Sky Garden 423 Minh Khai Tại đây

Xem thêm dự án Sunshine Palace Lĩnh Nam Tại đây

Xem thêm dự án Sunshine Garden Vĩnh Tuy Tại đây

Xem thêm dự án Green Pearl 378 Minh Khai Tại đây

Xem thêm dự án Hinode City 201 Minh Khai Tại đây

                     
 

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

NHẬN TƯ VẤN BÁO GIÁ

Chỉ cần để lại số điện thoại, em sẽ liên hệ tư vấn cho anh/chị trong thời gian sớm nhất ạ.

Số điện thoại *
+