DỰ ÁN LUẬT THUẾ TÀI SẢN: BỘ TRƯỞNG TÀI CHÍNH NÓI

Liên quan tới Luật Thuế Tài sản, chiều nay (20/4/2018), Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng trả lời phỏng vấn báo chí cho biết, đề xuất Luật Thuế Tài sản được Bộ Tài chính xây dựng dựa trên cơ sở các Nghị quyết của Trung ương, Quốc hội và Chính phủ.

Cụ thể, đề xuất được xây dựng dựa trên cơ sở "Chiến lược cải cách thuế giai đoạn năm 2011-2020". Đề án của Chính phủ về huy động và khai thác nguồn lực đất đai; Nghị quyết 07 của Chính phủ về chủ trương và giải pháp cơ cấu lại Ngân sách Nhà nước, quản lý nợ công để đảm bảo cho nền tài chính quốc gia được an toàn, bền vững; Nghị quyết 25 của Quốc hội về Kế hoạch Tài chính Ngân sách giai đoạn 2016 -2020, trong đó có nêu rõ yêu cầu phải hoàn thiện pháp luật về Thuế Tài sản bao gồm cả bất động sản,...

du thao luat thue

Về mục tiêu của đề xuất Thuế Tài sản, Ngài Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh việc "Tăng cường quản lý Nhà nước về Tài sản, nâng cao hiệu quả, đặc biệt là bất động sản, hạn chế sự lãng phí tài sản công, tạo sự minh bạch và giải pháp phòng chống tham nhũng, mở rộng nguồn thu cho NSNN trong giai đoạn tiếp theo".

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho biết: "Hiện chúng tôi đang đưa ra phương án lấy ý kiến nhân dân, tổ chức, chuyên gia để tiếp tục hoàn thiện đề án về Thuế Tài sản. Sau khi tiếp thu tổng hợp ý kiến, Bộ Tài chính sẽ đưa ra phương án trình Chính phủ. Khi Chính phủ thẩm định, thông qua mới đưa ra Quốc hội trong nhiệm kỳ này. "Vạn sự khởi đầu nan"; Mọi thứ mới trong quá trình nghiên cứu thậm chí có thể còn phải sửa cả tên luật".

Tại buổi phỏng vấn, Ngài Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng trả lời phóng viên cũng cho rằng, trong bối cảnh hội nhập, Việt Nam cắt giảm một số sắc thuế quan trọng, cộng thêm sự giảm sâu của giá dầu trong thời gian vừa qua đặt ra yêu cầu mở rộng nguồn thu. Song song với đó là việc tiết kiệm việc chi ngân sách, đặc biệt cần giảm chi thường xuyên để tập trung tiền cho đầu tư phát triển.

Bộ trưởng cho biết thêm, "Chúng tôi sắp xếp các đơn vị chức năng trong Bộ với tinh thần không tăng thêm biên chế và rà soát, sắp xếp lại cơ quan thuộc Kho bạc Nhà nước. Năm nay sẽ giải thể, sáp nhập 43 kho bạc các tỉnh, thành phố. Về sắp xếp hệ thống thuế trong 3 năm tới, chúng tôi sẽ sắp xếp lại theo phương án liên vùng huyện, thị xã. Ngay trong năm 2018 sẽ sắp xếp từ 327 chi cục còn 154 chi cục thuế ở các huyện, thị xã". 

Theo Dân trí

Xem thêm dự án Amber Riverside 622 Minh Khai Tại đây

Xem thêm dự án Imperia Sky Garden 423 Minh Khai Tại đây

Xem thêm dự án Sunshine Palace Lĩnh Nam Tại đây

Xem thêm dự án Sunshine Garden Vĩnh Tuy Tại đây

Xem thêm dự án Green Pearl 378 Minh Khai Tại đây

Xem thêm dự án Hinode City 201 Minh Khai Tại đây

                     
 

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

NHẬN TƯ VẤN BÁO GIÁ

Chỉ cần để lại số điện thoại, em sẽ liên hệ tư vấn cho anh/chị trong thời gian sớm nhất ạ.

Số điện thoại *
+