NGƯỜI DÂN CHUNG CƯ LO KHÔNG GÁNH ĐƯỢC THUẾ TÀI SẢN

Để mua được chung cư, không ít người dân có thu nhập thấp, lao động nghèo đã phải tích góp cả đời và vay mượn. Do đó, họ không khỏi lo lắng nếu dự thảo Luật thuế Tài sản được thông qua, gánh nặng tiền thuế tài sản càng thêm gánh nặng.

Trao đổi với phóng viên, Bộ Tài chính cho biết, đối với căn hộ chung cư, công thức tính thuế đất(diện tích đất để tính thuế)*(giá đất do UBND tỉnh quy định)*thuế suất. Thuế suất hiện đang được đề xuất ở mức 0.3% hoặc 0.4%. Diện tích đất tính thuế là diện tích ghi trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà và tài sản trên đất (gọi tắt là sổ)*0.2. Phần thuế suất nhà chung cư dự kiến tính đối với phần giá trị vượt ngưỡng 700 triệu đồng.

Tại các Khu đô thị lớn hiện nay, nhiều người dân mua được căn hộ không phải chuyện dễ dàng. Sau khi có thông tin dự thảo thu thuế tài sản bất động sản, hầu hết người dân đều tỏ ra lo lắng về khoản thuế tài sản phải đóng, thuế chồng thuế.

thue

Vợ chồng ông T ngụ tại quận 7 đều làm nghề giáo viên. Sau 10 năm cưới nhau, do thu nhập eo hẹp nên vợ chồng ông phải ở nhờ nhà mẹ, mãi tới năm nay 2 vợ chồng tích góp các khoản và vay mượn thêm ngân hàng 800tr để mua một căn hộ trị giá 1.5 tỷ. Nếu phải đóng thuế căn hộ như dự thảo luật thuế tài sản nữa thì thực sự là một gánh rất nặng đè lên vai vợ chồng ông.

Theo dự thảo Luật Thuế tài sản, nhà ở xã hội được miễn thuế nhưng các chung cư tái định cư vẫn nằm trong diện phải nộp thuế tài sản. Trước thềm thông tin này, bà G ngụ tại chung cư C4 phường Hiệp Phú, Tân Bình càng thêm lo lắng. Bà G cho biết, từ khi giải phóng mặt bằng chuyển về căn hộ tái định cư ở đây, tiền ăn nhiều khi còn không đủ, lấy tiền đâu mà đóng tiền mua nhà và tiền thuế. Giờ đóng thuế tài sản 100K với gia đình bà cũng là cả một khó khăn.

Xem thêm dự án Amber Riverside 622 Minh Khai Tại đây

Xem thêm dự án Imperia Sky Garden 423 Minh Khai Tại đây

Xem thêm dự án Sunshine Palace Lĩnh Nam Tại đây

Xem thêm dự án Sunshine Garden Vĩnh Tuy Tại đây

Xem thêm dự án Green Pearl 378 Minh Khai Tại đây

Xem thêm dự án Hinode City 201 Minh Khai Tại đây

                     
 

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

NHẬN TƯ VẤN BÁO GIÁ

Chỉ cần để lại số điện thoại, em sẽ liên hệ tư vấn cho anh/chị trong thời gian sớm nhất ạ.

Số điện thoại *
+